Mỗi năm ĐH Bách khoa Hà Nội buộc thôi học 700-800 sinh viên

0
44

Sinh viên ĐH Bách khoa hiện theo chương trình đào tạo hệ 4 – 5 năm nhưng số sinh viên tốt nghiệp đúng hạn thường không cao do nợ môn, nợ tín chỉ.

Trong số 700-800 sinh viên bị nhà trường xử lý buộc thôi học mỗi năm phần lớn do ý thức học tập; con số phải nghỉ vì lý do năng lực không đáng kể, theo Báo Lao động.

Bên cạnh đó, sinh viên còn thôi học vì các lý do như: đi du học nước ngoài, chuyển trường hoặc không thích học…

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định không dễ dãi trong việc đào tạo, nếu không chất lượng sinh viên của trường sẽ gây ra hậu quả về lâu dài.

Trên cơ sở phân tích kỹ nhiều yếu tố, nhà trường quy định những học sinh chỉ đạt điểm trung bình học tập trong 2 năm đầu dưới 1 điểm sẽ nhận các hình thức cảnh cáo mức 1, cảnh cáo mức 2 và nặng nhất mức 3 là buộc thôi học.

Để tăng cường sự giám sát của phụ huynh và thầy cô đối với sinh viên, ĐH Bách khoa sẽ cấp một tài khoản quản lý học tập cho sinh viên nhưng cả thầy cô và phụ huynh, sinh viên đều có thể xem và kiểm soát được.

Tuy nhiên, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng khuyến cáo, các phụ huynh không nên can thiệp quá nhiều vào việc học của sinh viên mà cần tạo không gian cho con phát triển và trưởng thành.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế (chủ yếu đến từ Campuchia) khi mới nhập học thường gặp rào cản ngôn ngữ nên sẽ được nhà trường tổ chức các khóa dạy phụ đạo.

Thanh Thanh

Mời bạn bày tỏ ý kiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here